Loading
Overlay

Từng vực dậy doanh nghiệp trên bờ phá sản, ứng viên 8x được chốt luôn vị trí giám đốc kinh doanh, lương tháng hơn 30 triệu đồng

Nam ứng viên này gây ấn tượng với các sếp bằng kinh nghiệm thực chiến khi từng có 12 năm kinh nghiệm làm việc và hơn 5 năm ở vị trí giám đốc điều hành.

Đối đầu nảy lửa giữa 2 ứng viên từng làm quản lý, giám đốc

Cơ hội cho ai – Whose chance? tuần này mở đầu với màn so kè căng thẳng của cặp ứng viên ngang sức ngang tài, từng giữ những vị trí cấp cao trong doanh nghiệp. Đó là cặp ứng viên Lê Minh Phú (36 tuổi) và Hà Quang Bảo Thịnh (30 tuổi).

Ứng viên Lê Minh Phú tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán tại Học viện Tài chính, hơn 12 năm kinh nghiệm làm việc với nhiều vị trí khác nhau, trong đó có hơn 5 năm ở vị trí giám đốc điều hành. Năm 2018, Lê Minh Phú tiếp quản một công ty trên bờ vực phá sản, sau hơn 1 năm điều hành công ty đã hoạt động ổn định và tự chủ thu chi.

Đối đầu với Lê Minh Phú là ứng viên Hà Quang Bảo Thịnh, tốt nghiệp Thủ khoa chuyên ngành Công nghệ sinh học tại ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM. Bảo Thịnh từng đạt học bổng Thạc sĩ tại ĐH Kyung Hee (Hàn Quốc), có kinh nghiệm nghiên cứu khoa học và 9 năm làm việc đa vị trí trong mảng nghiên cứu và phát triển R&D tại các công ty thực phẩm. Đáng chú ý, ứng viên này từng giữ vị trí quản lý 5 năm và là 1 trong 30 quản lý trẻ tiềm năng của 1 tập đoàn xuất nhập khẩu nông sản hàng đầu thế giới.

Hai ứng viên bắt đầu vòng Đối mặt với chủ đề tranh biện: “Doanh nghiệp gặp khó khăn, là cấp quản lý bạn có chia sẻ với nhân viên vấn đề này hay không? Bạn sẽ làm gì nếu nhân viên nhất quyết đòi tăng lương trong hoàn cảnh này?”

Ứng viên Bảo Thịnh đưa ra quan điểm ủng hộ việc quản lý chia sẻ khó khăn với nhân viên để tạo sự gắn kết giữa nhân viên với lãnh đạo, cũng như khích lệ lòng trung thành của nhân viên với doanh nghiệp. Anh cho rằng lắng nghe ý kiến của nhân viên cũng có thể góp phần giải quyết vấn đề khó khăn tồn tại trong doanh nghiệp.

Ứng viên Bảo Thịnh

Với tình huống nhân viên muốn tăng lương, Bảo Thịnh cho biết anh sẽ trao đổi với nhân viên để hiểu nhu cầu và cân nhắc dựa trên kết quả công việc, trong trường hợp xứng đáng anh vẫn sẵn sàng deal lại lương.

Ứng viên Minh Phú cũng ủng hộ việc chia sẻ khó khăn với nhân viên nhưng chỉ ở mức độ nhất định. “Tôi sẽ gặp từng người để hỏi tâm tư nguyện vọng của họ, vì sao họ lại đòi tăng lương ở giai đoạn này, nói để cho họ hiểu trước đó họ đã nhận được gì từ công ty và động viên họ vượt qua khó khăn. 

Nếu nhân viên nhất quyết đòi tăng lương thì tôi sẽ xét trên trường hợp cụ thể giữa được và mất của công ty. Trong trường hợp tăng lương cho nhân viên mà nhân viên đua nhau đòi tăng lương thì sẽ mất cân đối chi phí của doanh nghiệp. Nếu không thể đạt được cân bằng chi phí thì buộc phải thay thế nhân sự để đảm bảo quỹ chi phí để công ty duy trì hoạt động qua giai đoạn khó khăn”, Minh Phú bày tỏ.

Ứng viên Minh Phú

Với phần trình bày của 2 ứng viên, sếp Trung Hiếu đánh giá đây là “một cặp đấu thú vị”. Sếp Trung Hiếu thích cách xử lý tình huống của ứng viên Minh Phú hơn bởi cần phân loại nhân viên trong trường hợp họ muốn tăng lương. “Nhân viên có năng lực thì chúng ta không ngại tăng lương, cái gì tối ưu thì vẫn tối ưu nhưng cái gì đầu tư thì vẫn phải đầu tư. Tuy nhiên cần cân nhắc cách đầu tư, tránh rủi ro cho doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn”.

Bên cạnh đó, sếp Tiến và sếp Trung hiếu đều cho rằng ứng viên Bảo Thịnh phù hợp hơn với hướng nghiên cứu khoa học, cần trau dồi thêm kinh nghiệm và kỹ năng ở cấp độ quản lý. Kết thúc vòng Đối đầu, 5/7 sếp chọn ứng viên Minh Phú để bước tiếp vào vòng Chinh phục. 

Không ngại chuyển ngành, giữ luôn vị trí giám đốc kinh doanh 

Bước vào vòng Chinh phục, ứng viên Minh Phú chia sẻ bản thân có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ. Anh từng điều hành một doanh nghiệp chuẩn bị phá sản, tái cơ cấu nhân lực và tìm ra sản phẩm phục vụ thị trường “ngách” khác biệt, từ đó khôi phục hoạt động công ty. Minh Phú mong muốn có thể làm cho tập đoàn lớn ổn định và học hỏi, hoàn thiện bản thân.

Sếp Ngọc Lan và Sếp Trung Hiếu bấm chọn để ứng viên này có cơ hội bước tiếp vào vòng Cơ hội cho ai. Sếp Lan đề nghị offer vị trí giám đốc kinh doanh công ty thức ăn chăn nuôi gia súc với mức lương 30.500.000 đồng còn sếp Trung Hiếu đưa ra offer vị trí quản lý dự án với mức lương 26.868.686 đồng.

Với mức lương đạt kỳ vọng và triển vọng nghề nghiệp sếp Ngọc Lan đưa ra, Minh Phú đã chốt deal thành công với sếp Lan với vị trí giám đốc kinh doanh vùng.


Information

 • ALO Media Joint Stock Company (ALO Media)
 • Head Office:
  Room 402, 4th Floor, Hanoi Group Building, 445 Doi Can Street, Ba Dinh District, Hanoi
  Tel: +84 24 6270 1555
  Fax: +84 24 6270 0555
 • Ho Chi Minh Branch:
  27 Ho Van Hue, Ward 9, Phu Nhuan District, Ho Chi Minh City
  Tel: +84 28 3511 9070
  Fax: +84 28 3511 9870
 • Hotline: +84 933 166 969
 • Email: info@alomedia.vn
 • Website: www.alomedia.vn

Follow for more

02835.119.070
02835119070