Loading
Overlay

Hàng trăm nghìn bức ảnh gia đình ghép nên bản đồ Việt Nam

Chiều 23/6, mặc dù mưa to nhưng hàng nghìn công nhân tại Công ty CP may Sông Hồng vẫn “đội mưa” hào hứng dán những bức ảnh của gia đình lên tấm bản đồ Kỷ lục Việt Nam.
Chương trình thể hiện rõ thông điệp, mọi gia đình người Việt đều sẵn sàng hướng tới biển đảo quê hương, cùng các chiến sĩ nơi đảo xa đang thực hiện gìn giữ chủ quyền của Tổ quốc đối với cùng biển thuộc chủ quyền nước ta.

Chiều 23/6, mặc dù mưa to nhưng hàng nghìn công nhân tại Công ty CP may Sông Hồng vẫn “đội mưa” hào hứng dán những bức ảnh của gia đình lên tấm bản đồ Kỷ lục Việt Nam.
Chương trình thể hiện rõ thông điệp, mọi gia đình người Việt đều sẵn sàng hướng tới biển đảo quê hương, cùng các chiến sĩ nơi đảo xa đang thực hiện gìn giữ chủ quyền của Tổ quốc đối với cùng biển thuộc chủ quyền nước ta.

Ra mắt tấm Bản đồ được gắn nhiều bức ảnh về gia đình nhất Việt Nam.

Chị Nguyễn Huyền Trang – công nhân xưởng 1 – cho biết: “Mỗi tấm ảnh của chúng tôi sẽ là một mảnh ghép nhỏ trong số hàng trăm nghìn bức từ mọi miền đất nước, góp phần hoàn thiện tấm bản đồ Việt Nam, khẳng định chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ. Đây sẽ là sự động viên về tinh thần giúp cho các chiến sĩ đang công tác nơi đầu sóng ngọn gió có thêm động lực, vững chắc tay súng, giữ gìn chủ quyền, biển đảo thiêng liêng của dân tộc”.
Tấm bản đồ kỷ lục Việt Nam ghép bằng nhiều ảnh gia đình nhất được in bằng bạt hiflex có kích thước 10x8m, hàng nghìn người tham gia sẽ tự dán ảnh của gia đình mình và ký tên lên bản đồ, tạo thành một bức tranh các gia đình Việt Nam êm ấm và đoàn kết.

Tấm bản đồ gắn ảnh gia đình người Việt cỡ lớn đang trong quá trình hoàn thiện.

Hàng ngàn công nhân Công ty CP May Sông Hồng tham dự buổi gắn hình ảnh gia đình mình lên tấm bản đồ xác lập kỷ lục Việt Nam.

Dự kiến khi hoàn thành, bản đồ sẽ được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố và trao bằng chứng nhận xác lập kỷ lục trong lễ khai mạc Ngày hội Gia đình Việt Nam diễn ra vào ngày 26/6 tại Triển lãm Vân Hồ – Hà Nội. Tuy nhiên theo thông báo của đơn vị thực hiện, từ nay đến hết ngày 28/6, các đối tượng khác như học sinh, sinh viên, các gia đình… vẫn sẽ tiếp tục dán ảnh và ký tên lên tấm bản đồ. Sau đó, tấm bản đồ sẽ được gửi tặng và trưng bày tại đảo Trường Sa lớn.
Đây là một hoạt động lớn nằm trong chương trình Ngày hội Bốn mùa yêu thương và là một trong chuỗi các hoạt động tổ chức Ngày hội Gia đình Việt Nam 2014 dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch.
Sắp tới cũng sẽ có những hoạt động đặc sắc chào mừng ngày gia đình như Triển lãm ảnh với chủ đề “Bốn mùa yêu thương” trưng bày hơn 100 bức ảnh đẹp, ý nghĩa.

Sau khi hoàn thành, tấm bản đồ sẽ được gửi tặng trưng bày ở đảo Trường Sa lớn.

Theo đó, những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc yêu thương của gia đình qua các mùa: Hè sôi động, Thu dịu êm, Xuân ngọt ngào, Đông ấm áp, Mái ấm gia đình, Mùa chung đôi, Gia đình với biển đảo Tổ quốc… được lựa chọn từ hàng trăm ngàn bức ảnh gửi từ mọi miền Tổ quốc. Các gia đình tham gia ngày hội còn sẽ được tham gia các trò chơi dân gian, các trò chơi sáng tạo.
Cùng đó, chương trình Bốn mùa Yêu thương sẽ vận động các cá nhân, tổ chức cùng chung tay, góp sức quyên góp ủng hộ, gửi yêu thương tới cán bộ, chiến sĩ, ngư dân vùng biển đảo.
Ông Cao Thế Anh – Trưởng BTC chương trình Bốn Mùa Yêu Thương cho biết: “Gia đình là một tế bào của xã hội, chúng tôi với cương vị là BTC đánh giá rất cao vai trò của gia đình. Trong dịp cả nước đang hướng về Biển Đông, tất cả mọi gia đình người Việt Nam đều mong muốn góp công sức của mình bảo vệ tổ quốc”.
Ông Cao Thế Anh khẳng định: “Được sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, BTC chúng tôi mong muốn tạo ra một sân chơi cho tất cả mọi người Việt Nam. Thông qua chương trình, chúng tôi mong muốn lưu giữ tất cả những hình ảnh các gia đình để thế hệ sau biết rằng non sông chúng ta là một, chủ quyền của chúng ta sẽ không có gì thay đổi. Tấm bản đồ sẽ là một dấu mốc về kỷ lục nhiều bức ảnh nhất từ trước đến nay góp phần khẳng định rõ thông điệp về sự đoàn kết của dân tộc Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới”.
Theo Quốc Cường – Xuân Thái
(Danchi.com.vn)

Information

 • ALO Media Joint Stock Company (ALO Media)
 • Head Office:
  Room 402, 4th Floor, Hanoi Group Building, 445 Doi Can Street, Ba Dinh District, Hanoi
  Tel: +84 24 6270 1555
  Fax: +84 24 6270 0555
 • Ho Chi Minh Branch:
  27 Ho Van Hue, Ward 9, Phu Nhuan District, Ho Chi Minh City
  Tel: +84 28 3511 9070
  Fax: +84 28 3511 9870
 • Hotline: +84 933 166 969
 • Email: info@alomedia.vn
 • Website: www.alomedia.vn

Follow for more

02835.119.070
02835119070