Chủ tịch HĐQT – Giám đốc điều hành ALO Media Cao Thế Anh là một trong 100 doanh nhân trẻ xuất sắc vinh dự nhận Giải thưởng Sao Đỏ năm 2014.

Tối 30/8, tại Trung tâm hội nghị quốc gia diễn ra lễ trao giải thưởng Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu cho 100 doanh nhân vào trao giải thưởng Sao Đỏ cho 10 doanh nhân xuất sắc nhất.

Tới dự có Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Bộ trưởng Giao thông vận tải Đinh La Thăng, Bộ trưởng Khoa học và công nghệ Nguyễn Quân, Trưởng ban đối ngoại T.Ư Đảng Hoàng Bình Quân, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Quốc Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành và 1.000 doanh nhân trẻ về dự Đại hội Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ V.

Giải thưởng Sao Đỏ là giải thưởng cao quý của TW Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, TW Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam, xét trao tặng những doanh nhân trẻ xuất sắc, có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội đất nước. Giải thưởng được tổ chức 3 năm một lần, cùng với nhiệm kỳ Đại hội của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam. 

Năm nay, 100 doanh nhân được lựa chọn từ 138 hồ sơ, trải qua 3 vòng bình chọn khoa học, chặt chẽ, trong đó 10 doanh nhân trẻ xuất sắc nhất được trao tặng Giải thưởng Sao Đỏ. Đối tượng tham gia bình chọn Giải thưởng là các doanh nhân có độ tuổi không quá 45, đang giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt trong các doanh nghiệp. Giải thưởng đề cao các tiêu chí về phát triển bền vững, trách nhiệm xã hội, đạo đức kinh doanh, đặc biệt ưu tiên những doanh nhân trẻ có nhiều sáng kiến, sáng tạo, ứng dụng đem lại thành công.

Các doanh nhân trẻ được trao thưởng là những tấm gương thanh niên tiêu biểu, đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam trí tuệ, năng động, khao khát vươn lên làm giàu cho chính mình và đất nước, là điển hình tiên tiến góp phần khơi dậy tinh thần lập thân, lập nghiệp kiến quốc của tuổi trẻ. Giải thưởng Sao Đỏ đã trở thành biểu tượng thành đạt, niềm tự hào của doanh nhân Việt Nam, được Đảng, Nhà nước, xã hội đánh giá cao.

Phát biểu tại lễ trao giải, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Mai Hữu Tín cho biết: Điều ghi nhận ở các doanh nhân Sao Đỏ là tinh thần vượt khó, ý chí phấn đấu không ngừng, tinh thần vì cộng đồng, trách nhiệm với xã hội. 100 doanh nhân trẻ được vinh danh và 10 gương mặt nhận giải thưởng Sao Đỏ đều là những tấm gương tiêu biểu, hình mẫu về tinh thần lập thân lập nghiệp để doanh nhân trẻ và thanh niên cả nước noi theo, là biểu tượng của bản lĩnh doanh nhân “Tiên phong đổi mới- Vững vàng hội nhập”.

Tại buổi lễ, Chủ tịch HĐQT ALO Media Cao Thế Anh đã vinh dự lọt top 100 doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu. Anh Cao Thế Anh được đánh giá là nhà lãnh đạo trẻ với năng lực quản trị điều hành đã đưa ALO Media đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận.

Doanh nghiệp của 100 doanh nhân tiêu biểu đã tạo ra doanh thu 320.696 tỷ đồng năm 2013, nộp ngân sách 40.679 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 119.000 lao động. 

Phát biểu tại Lễ trao thưởng, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh biểu dương và đánh giá cao những tấm gương tiêu biểu của thế hệ doanh nhân mới. Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Chính phủ sẽ tiếp tục hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa trong sản xuất kinh doanh, giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, doanh nhân làm giàu chính đáng, phát triển doanh nghiệp lớn mạnh, bền vững”.

Qua 15 năm (1999 – 2014), sau 9 lần tổ chức, Giải thưởng đã tôn vinh gần 300 doanh nhân trẻ, trong đó có 87 doanh nhân trẻ xuất sắc nhận giải thưởng Sao Đỏ.  Ông Mai Hữu Tín, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết: Danh sách Sao Đỏ được lựa chọn năm nay thực sự ấn tượng với sự có mặt của những doanh nhân trẻ, sáng tạo, có năng lực cạnh tranh, có tinh thần vượt khó, tinh thần vì cộng đồng, trách nhiệm xã hội, khẳng định vai trò quan trọng của doanh nhân trẻ Việt Nam trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.