• Tiếng Việt
  • Tiếng Anh

TOP 5 TUẦN 1 CHỦ ĐỀ TÌNH MẪU TỬ

TOP 5 TUẦN 1 CHỦ ĐỀ TÌNH MẪU TỬ
2015-02-05 09:20:19 557

Trong các loại tình cảm, tình yêu thương của con người, thứ tình cảm thiêng liêng, cao quý và vĩnh cửu nhất chính là Tình mẫu từ. Từ những ngày còn nằm trong bụng mẹ, qua những lời ru, những lời dạy dỗ, đến khi trưởng thành và tận khi đã già, chúng ta vẫn luôn là một đứa trẻ dưới tình yêu bao la, vô điều kiện của mẹ. Tình yêu đó càng lớn lao hơn, thấu hiểu hơn, khi ta cũng là Mẹ.

Ta đi trọn hết kiếp người
Cũng không đi hết những lời mẹ ru

(Nguyễn Duy)

Trong các loại tình cảm, tình yêu thương của con người, thứ tình cảm thiêng liêng, cao quý và vĩnh cửu nhất chính là Tình mẫu từ. Từ những ngày còn nằm trong bụng mẹ, qua những lời ru, những lời dạy dỗ, đến khi trưởng thành và tận khi đã già, chúng ta vẫn luôn là một đứa trẻ dưới tình yêu bao la, vô điều kiện của mẹ. Tình yêu đó càng lớn lao hơn, thấu hiểu hơn, khi ta cũng là Mẹ.

Với mục đích tôn vinh và đề cao những giá trị truyền thống của Gia đình, nhắc nhở chúng ta về lòng biết ơn với tình mẹ vô bờ đặc biệt trong những ngày Xuân về, Tết đến, Bốn mùa yêu thương hiện đang tổ chức cuộc thi ảnh chủ đề: Tình mẫu tử trong thời gian từ 23/01 đến 17/04/2015 trên website: www.bonmuayeuthuong.com

 Với trị giá giải thưởng lớn lên tới gần 100 triệu đồng (Giải nhất 20 triệu), cách thức tham gia thi dễ dàng, hấp dẫn, cuộc thu đã thu hút rất nhiều các gia đình trên toàn quốc tham gia gửi ảnh dự thi ngay trong những ngày đầu khởi động. 

Ở cuộc thi năm nay, Ban tổ chức Bốn mùa yêu thương đã có nhiều thay đổi trong hình thức chấm giải, cách thức bình chọn và cơ cấu giải thưởng. Đặc biệt, thay đổi lớn nhất và cũng là điều đặc trưng rất riêng của Bốn mùa yêu thương đó là: đây là một cuộc thi ảnh tương tác online và truyền hình. Theo đó, những bức ảnh khi được đăng tải trên website bonmuayeuthuong.com để dự thi, sẽ được Ban giám khảo lựa chọn để công bố và phát sóng trên Kênh VTV2 – Đài truyền hình Việt Nam.  Ngoài Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và Nhà báo, nhiếp ảnh gia Đinh Công Hoan, thành phần Ban giám khảo năm nay còn có Nhà báo Đỗ Quốc Khánh – Trưởng ban khoa giáo – Đài Truyền hình Việt Nam; Nhà báo, Nhiếp ảnh gia Hoàng Hà – Trưởng ban ảnh Báo điện tử Zing; Nhà báo, Nhiếp ảnh gia Lam Thanh – Báo Du lịch. 

Cùng với đó, việc ra mắt phiên bản website mới với giao diện bắt mắt, nhiều màu sắc, thân thiện cũng khiến cho các thành viên có nhiều trải nghiệm thú vị. 
Cùng ngắm 5 bức ảnh đẹp nhất tuần 1 chủ đề Tình mẫu tử:

MS01: Chăm sóc – Italy (Hà Nội)
Lời bình: Dù có vất vả thế nào đi nữa mẹ vẫn luôn mang đến cho con những điều tốt đẹp nhất

MS 02: Mẹ là quê hương của con – Trangkute2010 (Hà Nội)

Lời bình: "Mẹ là quê hương của con", một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng biết bao tình cảm lớn lao và ý nghĩa của mẹ . Không ai có thể sẵn sàng ở bên con mọi lúc, sẵn sàng yêu thương và chở che cho con vô điều kiện như mẹ cả. Hãy luôn bên mẹ con yêu nhé .

MS03: Nụ cười của con là hạnh phúc của mẹ - Bearnine90 (Lâm Đồng)

Lời bình: Cuộc sống của mẹ như sang 1 trang mới từ khi có con. Có con mẹ đầu bù tóc rối nhưng mà vui lắm ý, con làm nhiều hành động ngộ nghĩnh đáng yêu, con cười , con mếu, con khóc. Cái mặt con mếu mếu khi mới ngủ dậy làm mẹ thương lắm cơ, làm sao mẹ có thể chối từ được lời đề nghị muốn được mẹ bế của con cơ chứ. Nhưng mẹ như hạnh phúc gấp nhiều lầm khi được thấy con cười, tiếng cười giòn tan như xóa đi bao muộn phiền trong mẹ, giúp mẹ có thêm động lực trong cuộc sống. Mẹ cám ơn con đã đến bên và yêu thương mẹ.

MS04: Con yêu của mẹ - Saomai83 (TPHCM)

Lời bình: Nhìn con mạnh khoẻ vui đùa cùng các bạn, mẹ cảm thấy rất hạnh phúc. Yêu lắm ánh mắt và nụ cười ngây thơ, hồn nhiên của con

MS05: Vì con là con của mẹ - HCMquynhnga  (TPHCM)

Lời bình: Mẹ không quản ngại sớm hôm, chăm cho con từng miếng ăn giấc ngủ Mẹ không quản nhọc nhằn mưa nắng, để con có áo đẹp vở thơm.... Con có hiểu hai chữ thiêng liêng tình mẫu - tử.... Mẹ - là cho đi không đòi lại bao giờ....

Những bức ảnh này sẽ có cơ hội lọt vào Top 20 chủ đề Tình mẫu tử và đạt giải thưởng trị giá 20 triệu đồng.
 Hãy bình chọn cho bức ảnh tuần mình yêu thích qua hình thức:
- Bình chọn trực tiếp trên mỗi bức ảnh trong Album Ảnh top tuần tại Fanpage Bốn mùa yêu thương.com (Đăng vào sáng thứ 5 hàng tuần)
=> Tổng số lượt bình chọn của mỗi bức ảnh sẽ được tính = Bình chọn qua Album tại Fanpage (like, share).
- Bức ảnh được tính bình chọn ngay khi đăng trên website, fanpage và công bố trên truyền hình. 
Kết thúc bình chọn vào 9h30 sáng thứ 2 hàng tuần.
Bức ảnh có số lượt bình chọn nhiều nhất tuần sẽ được vào thẳng Vòng chung kết.

Bốn mùa yêu thương