• Tiếng Việt
  • Tiếng Anh

Nghệ sĩ Kiều Mai Lý: Mua đứt đường đi của họ nếu xúc phạm nặng đến tôi

Nghệ sĩ Kiều Mai Lý: Mua đứt đường đi của họ nếu xúc phạm nặng đến tôi
2019-06-21 16:14:14 412

Chia sẻ trong talkshow Bốn mùa yêu thương, nghệ sĩ Kiều Mai Lý tâm sự phụ nữ Việt Nam có tính quá cam chịu, chồng ngoại tình cũng tha thứ. Đồng thời, bà cũng cho biết phụ nữ thường dễ tha thứ hơn đàn ông, trong khi MC Cát Tường thì nghĩ ngược lại.

Xuất thân từ gia cảnh nghèo khó, tuổi thơ cơ cực, từng phải đi làm thợ mộc, nghệ sĩ Kiều Mai Lý xem việc được đứng trên sân khấu cải lương là cơ duyên lớn nhất của cuộc đời mình. Hơn 50 năm sống cùng nghệ thuật, trải qua đủ thăng trầm, nhờ mang trải nghiệm cuộc sống của mình vào từng vai diễn mà những câu hát của nghệ sĩ Kiều Mai Lý luôn có chiều sâu và cảm xúc.
 
Mới đây, ngồi ghế khách mời của chương trình Bốn mùa yêu thương, nghệ sĩ cải lương Kiều Mai Lý đã có những chia sẻ xung quanh chủ đề Nghệ thuật tha thứ khiến MC Cát Tường rất thích thú và tôn làm “bậc thầy”.
 
Mở đầu chương trình, MC Cát Tường chia sẻ cảm nhận cá nhân rằng: “Trong cuộc sống ai cũng nói tha thứ cho nhẹ lòng, nhưng nói thì dễ chứ làm không hề dễ. Thật ra tha thứ phải cần thời gian, cảm thấy nguôi ngoai thì mới quên được, chỉ có mình tự buông thôi, chứ không có ai buộc mình buông bỏ được hết”.
 
 
 
 
 
Nghệ sĩ sinh năm 1949 bộc bạch bằng góc nhìn nhiều trải nghiệm: “Một người không cố ý xúc phạm mình hay gây lầm lỗi thì cho qua. Nếu nặng nề thì không biết tính của Tường như thế nào chứ cô là ghim dữ lắm. Bình thường sẽ tha thứ cho nhẹ nhàng, nhưng nếu người đó làm tổn thương cô sâu quá thì nói thiệt cô sẽ mua đứt đường đi của người đó luôn. Ví dụ nhà người đó ở trên đường đó thì cô sẽ không đi qua nữa, vì sẽ gặp mặt, khó chịu trong lòng. Mình phải coi người đó như vô hình trước mặt mình, không nghĩ đến người đó thì mình sẽ nhẹ nhàng hơn... Những người xúc phạm nặng đến danh dự thì phải ghim, chứ không tha thứ được, mình tha thứ là mình nặng lòng lắm”.
 
Ngoài ra, bà cũng chia sẻ là chưa bao giờ cảm thấy hối hận khi tha lỗi cho một ai đó, vì đã chấp nhận tha lỗi rồi là thôi, xem người đó như không tồn tại.
 
Chia sẻ câu chuyện cá nhân, “bà mai” Cát Tường kể: “Mẹ của Tường có những lúc mà Tường không thể hiểu được, ví dụ như giận một người đến mức tuyên bố sẽ không thể nhìn mặt cho đến cuối đời. Lúc đó còn trẻ mình nghĩ mẹ nên bỏ qua, mẹ giận là mẹ mệt, nhưng mẹ Tường thường nói một câu là Tường đâu có bị nên đâu có biết”.
 
Nghệ sĩ Kiều Mai Lý tỏ ý đồng tình: “Đúng, cô ưng ý câu này. Con không có rơi vào hoàn cảnh đó con sẽ không hiểu tha thứ mà còn giận trong lòng là sao? Khi đặt vào hoàn cảnh này thì con sẽ thấy nó khác”.
 
Bàn về chuyện tha thứ trong tình yêu, nghệ sĩ Kiều Mai Lý cho rằng với bà lừa tình khó tha thứ hơn lừa tiền. Bởi vì “nỗi đau đó khó tha thứ. Tiền mất đi có thể kiếm lại được nhưng tình mất rồi đâu có tìm lại được mà nó đâm vào tới tim là coi như mình chết rồi”.
 
Nói về bản thân, nghệ sĩ Kiều Mai Lý thừa nhận đôi lúc bà phải học tự tha thứ cho bản thân: “Nhiều khi mình cảm thấy cái chuyện này đâu có đến mức độ này đâu, sao mình phải dằn vặt vì nó. Thôi, thì cứ cho qua, nhưng mà không phải qua liền được đâu nha, phải từ từ”.
 
Cuối chương trình nghệ sĩ Kiều Mai Lý và Cát Tường có những quan điểm trái ngược. Bà trải lòng: “Phụ nữ thường dễ tha thứ hơn đàn ông, lòng của người phụ nữ bao la hơn người đàn ông nhiều lắm. Không phải nói hết đàn ông đâu, mà cũng có một vài người như vậy đó”. Trong khi đó, nữ MC cá tính nghĩ ngược lại, cô cho rằng đàn ông có tấm lòng bao la hơn phụ nữ.
 
Theo báo Thanh Niên
 
 
 
 

Bốn mùa yêu thương