• Tiếng Việt
  • Tiếng Anh

Diễn viên Đào Vân Anh: Chiều chuộng con cũng phải đúng cách

Diễn viên Đào Vân Anh: Chiều chuộng con cũng phải đúng cách
2019-06-07 14:38:33 812

 Diễn viên Đào Vân Anh chia sẻ muốn nuôi dạy con tốt thì phải đủ “ác” với con. Chị cho biết trong gia đình chị như “phù thuỷ” vì luôn nghiêm khắc với con, tuy nhiên lại rất xót xa vì điều đó.

Đào Vân Anh được khán giả biết đến qua những vai diễn cá tính và có phần “độc ác” trong các bộ phim truyền hình mặc dù ngoài đời cô rất dịu dàng và hiền lành.

Đào Vân Anh là nghệ sĩ có nhiều biến cố trong chuyện tình cảm trong quá khứ, từng gây chấn động giới nghệ sĩ cách đây 20 năm. Sau nhiều năm, hiện Đào Vân Anh đã có cuộc sống riêng hạnh phúc cùng hai cậu con trai ngoan ngoãn.

 

 

Đào Vân Anh chia sẻ hai bé Shisha 8 tuổi và Oxy 5 tuổi khá hiếu động nên cứ gần nhau là lại quậy tưng bừng, vì vậy, đôi khi nữ diễn viên cũng rất đau đầu trong việc nuôi dạy.

Chị hiểu rằng chiều con không đúng cách sẽ để lại những tác hại, chính vì thế đã chọn cách nghiêm khắc với con. Nữ diễn viên bộc bạch: “Có những người bạn của Vân Anh cả đại gia đình rất thương con như trứng vậy đó. Đôi khi nhìn họ như thế mình cũng thấy xót xót, vì mình hơi nghiêm khắc với con của mình. Nhưng Vân Anh nghĩ chiều con như vậy thì con chỉ được sự nũng nịu nhất định, nhưng đi đường dài thì sẽ hơi khó khăn trong nuôi dạy, hình thành cho con tính nhỏ nhẽo hơi thái quá.”

Tuy không phải lúc nào cũng đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của con nhưng chị lại luôn chủ động nuông chiều mỗi khi con nghe lời, ngoan ngoãn. Tâm sự với MC Cát Tường, chị nói: “Khi con giỏi ở một khía cạnh nào đó, mình sẽ thưởng bằng cách nấu hoặc mua cho con những món con thích ăn. Vân Anh cố gắng lúc chia sẻ với con sẽ giữ nét mặt hoà đồng, cùng nhịp với con. Vì con lúc nào cũng sợ mẹ, mà mẹ lúc nào cũng mặt nặng nhẹ thì sẽ là áp lực rất lớn cho con. Nhiều khi con muốn chia sẻ điều gì đó cũng không dám nói, hoặc khoe cái gì cũng không dám".

MC Cát Tường thắc mắc, làm cách nào để bà mẹ nghiêm khắc Đào Vân Anh có thể gần gũi với các con. Nữ diễn viên cho biết: “Thật sự có những thứ Vân Anh hơi nghiêm khắc với con, nhưng ngay sau đó sẽ tìm cách gần gũi với con. Ví dụ trước khi đi ngủ thì gọi con ngồi với mẹ chút xíu, tuy hai bé còn rất là nhỏ nhưng Vân Anh xem như là người bạn của mình.”

Đào Vân Anh chia sẻ thêm: “Khi mình chiều hoặc không chiều đều phải phân tích rõ cho con hiểu, vì sao con được chiều và vì sao con không được chiều. Mỗi ngày con hiểu mỗi chuyện thì từ từ mình sẽ thấy sự chia sẻ của con là lớn lắm”.

MC Cát Tường quan sát thấy ngày nay các bậc bố mẹ lo mưu sinh cuộc sống, không có thời gian cho con cái, vì vậy họ thường lấy kinh tế để bù đắp lại những thiếu thốn của con.

 

 

Chị nói:“Chiều hay không chiều và chiều bao nhiêu phụ thuộc vào hoàn cảnh của mỗi gia đình. Nhưng Tường thấy mấu chốt là phải đi kèm với việc dạy con, chiều phải đi đôi với dạy dỗ. Chứ nếu cứ nuông chiều tất cả mọi thứ, kể cả thói hư tật xấu của con thì nguy hiểm vô cùng. Xung quanh ta vẫn còn nhiều ông bố, bà mẹ phạm phải những điều như vậy. Tường không trách những đứa trẻ, trách là ba mẹ chúng thôi".

Chị kể đã dành thời gian giải thích cho hai bé hiểu là mình thật sự muốn mua món đồ chơi đó cho con, vì con xứng đáng được mua món quà đó. Nhưng mẹ phải cân kinh tế, mẹ cảm thấy không đủ số tiền đó. Mẹ biết con thích món quà đó nhưng nó rất mắc tiền, mẹ tính để gom tiền một ngày nào đó sẽ mua cho con.

"Có những gia đình không dám chia sẻ với con chuyện kinh tế, vì nghĩ đó là chuyện của người lớn, trẻ con không hiểu. Nhưng có những lúc chia sẻ như vậy ba mẹ con cùng khóc, khi Vân Anh phân tích xong bé rớt nước mắt, xong rồi ôm mẹ và nói con thương mẹ lắm”, Đào Vân Anh xúc động chia sẻ.

 

Nguồn:  Theo Báo Dân Trí

Bốn mùa yêu thương