• Tiếng Việt
  • Tiếng Anh

Ca sĩ Nam Cường: Giới trẻ chạy theo trào lưu vì muốn nổi tiếng

Ca sĩ Nam Cường: Giới trẻ chạy theo trào lưu vì muốn nổi tiếng
2019-05-24 14:16:50 512

Tại chương trình "Bốn mùa yêu thương" phát sóng tối 22/5, ca sĩ Nam Cường thừa nhận anh ít tham gia các trào lưu trên mạng mà chỉ hưởng ứng những trào lưu nào vui, mang tính tích cực.

 

Hiện nay trên internet xuất hiện rất nhiều trào lưu của giới trẻ, tuy nhiên không phải trào lưu nào cũng tốt. Có những trào lưu gây tổn hại cho sức khoẻ, tính mạng của người tham gia. Không những giới trẻ, mà nhiều trào lưu đánh vào trẻ em cũng nguy hại không kém, như thử thách Momo xúi giục trẻ tự tử hay nghe lời một loạt video đạo nhái heo Peppa để tự huỷ hoại bản thân.

Là một người thường xuyên sử dụng mạng xã hội và có những chừng mực nhất định, ca sĩ Nam Cường thẳng thắn chia sẻ quan điểm cùng MC Cát Tường về những vấn đề xung quanh trào lưu trên mạng của giới trẻ.

Mở đầu câu chuyện ca sĩ Nam Cường tâm sự: “Trào lưu ngày xưa ít lắm nhưng bây giờ nở rộ rất nhiều, vì trong thời đại 4.0 và có internet nên mọi thứ lan truyền rất nhanh. Trào lưu ở giới trẻ ngày nay cũng nhiều lắm, bắt nguồn từ những ngôi sao ở nước ngoài hoặc trong nước, có cái gì lạ lạ thì người hâm mộ bắt đầu bắt chước theo.”
 
Cát Tường kể với ca sĩ Nam Cường rằng cũng từng tham gia trào lưu khoe đồ hiệu (rich kid) của giới trẻ. Ca sĩ Nam Cường tỏ ra thích thú tiếp lời: “Sau đó mới có trào lưu “té sấp mặt” từ trên xuống, rồi trong giỏ mình tung ra rất nhiều đồ hiệu. Nó cũng vui. Em đồng ý có nhiều cái vui nhưng vui thôi đừng vui quá.”
 
Cát Tường đồng tình với nam ca sĩ, cô thừa nhận mình là một người rất trẻ trung, cũng tham gia nhiều trào lưu vui, tích cực. Ngay lập tức, ca sĩ Nam Cường hào hứng thực hiện trò đảo tay và thử thách Cát Tường thực hiện trào lưu này nhưng rất tiếc nữ MC không thể làm được.
 
Nam ca sĩ cho biết thêm trào lưu này rất dễ thương, nó xuất phát từ một cầu thủ (Bamidele Jermaine Dele Alli) khi ăn mừng chiến thắng. Sau đó mọi người bắt đầu làm theo.
 
 
Là một người hay tham gia các trào lưu, tuy nhiên, Cát Tường nhận thấy vẫn tồn tại quá nhiều trào lưu không có ý nghĩa gì cả, thậm chí còn mang về nguồn năng lượng xấu. Ca sĩ Nam Cường lên tiếng: “Những trào lưu cho vui, ví dụ như choàng tay rau sau lưng rồi chạm rốn, nếu bạn làm được thì sẽ được tán dương và kết bạn được với nhiều người, biết đâu trong số đó có những người có thể giúp ích cho công việc hoặc học tập của các bạn. Còn trào lưu người Việt Nam nói là làm, các bạn quá liều lĩnh, coi thường tính mạng của mình, có những bạn đăng tấm hình lên và ra điều kiện nếu đạt được mấy ngàn like (thích) sẽ nhảy cầu, mang xăng ra đốt trường, tự thiêu và còn rất nhiều thứ nữa.”
 
Cũng giống MC Cát Tường, ca sĩ Nam Cường biết nhiều trào lưu trên mạng như nhái giọng “hot girl quận Cam” hay Việt Nam nói là làm nhưng anh không hưởng ứng vì cho rằng những trào lưu đó không hẳn tốt. 
 
“Gần đây em cũng theo các trào lưu ngày xưa – bây giờ, còn hầu hết các trào lưu khác em không tham gia. Với em nổi tiếng hay tai tiếng khi tham gia trào lưu là cách chúng ta lựa chọn, chúng ta nổi tiếng theo hướng nào mà người ta nhìn vào tôn trọng, hay là nhìn vào người ta dè bỉu, chửi rủa.”
 
 
 
 Nam ca sĩ dẫn chứng thêm: “Những bạn trẻ còn có trào lưu rạch tay, khắc tên trên tay. Chính vì những trào lưu xấu đó mà phụ huynh rất hạn chế cho con tham gia vào những trào lưu trên mạng xã hội.”
MC Cát Tường nói: “Có những thứ vô hại và tốt cho công việc của mình thì làm, như các trận bóng đá đang diễn ra, bản thân Tường cũng lên ủng hộ trào lưu người Việt nói là làm như tối nay việt nam thắng sẽ giảm giá 50%.
 
Nguồn: vnmedia.vn
 
 

 

Bốn mùa yêu thương